CÔNG THỨC THÀNH CÔNG CHO QUÝ ÔNG HIỆN ĐẠI!

Tin tức Vulcano

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG CHO QUÝ ÔNG HIỆN ĐẠI!

2020-12-18 | 14:48:46 +0700 Chuyên mục: Tin tức Vulcano

Bạn có tin rằng mỗi người thành công đều có bí quyết riêng không? Họ gọi đó là công thức thành công. Để trở thành một “Quý ông hiện đại”, bạn cũng cần có công thức cụ thể.

Đã bao giờ bạn tự hỏi những người thành công có bí quyết gì để có được những điều lớn lao như vậy. Người thành công có cách tư duy và nhìn nhận khác với những người khác, và nó phản ánh trong cách họ sống, làm việc, tiết kiệm, đầu tư và kinh doanh.

Dưới đây là 8 cách người thành công nhìn nhận về cuộc sống và cách họ hành xử, từ đó bạn có thể rút ra những bài học cho riêng mình.

1. Ngủ dậy sớm

Theo giáo sư sinh học Christopher Randler tại Đại học giáo dục Heidelberg, Đức, “Những người dậy sớm nắm trong tay mình tấm vé thông thành trên chuyến tàu thành công. Những nghiên cứu trước của tôi cho thấy rằng những người này thường có điểm số tốt, có cơ hội học tại các trường đại học top đầu và rồi có cơ hội xin việc tốt hơn. Những người có thói quen dậy sớm có khả năng dự đoán và phòng trừ rủi ro tốt”.

 

  

2. Ăn mặc chỉn chu

Điều này chẳng có gì bất ngờ. Một người đàn ông ăn mặc đẹp khi họ lựa chọn trang phục, phụ kiện phù hợp với mùa, sự kiện và phong cách riêng của mình. Trang phục còn giúp quý ông thể hiện địa vị xã hội, đồng thời còn được sử dụng để truyền đạt sự tôn trọng đối với chủ tiệc/chủ nhà mà không gợi lên sự ghen ghét hay khoe khoang. Việc ăn mặc chỉn chu cũng là niềm tự hào của quý ông bởi điều đó thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của bản thân.

3. Chủ động trong giao tiếp

Về khía cạnh này, các định nghĩa cổ điển hoàn toàn chính xác. Một quý ông thực sự lúc nào cũng ứng xử một cách lịch thiệp, lịch sự và tôn trọng đối phương. Họ sẵn sàng nói “xin vui lòng” và “cảm ơn”, đối xử với người khác theo cách mà người đó cảm thấy thoải mái nhất.

4. Tập trung tối đa trong công việc

5. Đọc sách.

Dave Kerpen (CEO tại Likeable Local,  tác giả của cuốn sách "The Art of People") đã nhận xét rằng người thành công không ngừng học hỏi, kẻ thất bại làm việc theo bản năng

Họ là người học suốt đời và tôn trọng những người có kiến ​​thức sâu rộng trong các lĩnh vực và những gì họ có thể học hỏi. Hãy nhớ rằng: "Nếu bạn cho rằng mình tất cả mọi thứ, bạn sẽ không học được gì cả". Hãy phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực, không ngừng học hỏi để tạo ra những thành công lớn hơn.

 

6. Thể dục thể thao

Người thành công hiểu rõ tầm quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh với một bộ não năng động. Anna Wintour - Tổng biên tập tạp chí Vogue chơi tennis 1 giờ mỗi ngày. Và bà cũng không phải là người duy nhất dành thời gian để chơi thể thao, rèn luyện cơ thể. Richard Branson (chủ tịch của Virgin, xếp thứ 5 trong danh sách các doanh nhân giàu nhất nước Anh, và thứ 254 trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes năm 2011) luôn giữ cho mình sự dẻo dai, khỏe mạnh với môn lướt ván diều và chạy ma-ra-tông.

7. Có sở thích riêng

8. Dành thời gian cho bạn bè

 

Tags:

Tin khác

1
Bạn cần hỗ trợ?