Tin tức Vulcano

POLO MODAL | TƯƠI MÁT BẤT TẬN - NÂNG CAO CẢM HỨNG

2021-05-29 | 15:39:12 +0700 Chuyên mục: Tin tức Vulcano

Hiện nay, nhu cầu sử dụng những loại vải có nguồn gốc từ thiên nhiên ngày một tăng lên. Một phần vì những ưu điểm nổi bật mà thành phần thiên nhiên mang lại, một phần vì nhiều người đã có ý thức bảo vệ môi trường hơn. Trong đó, chất liệu vải Modal đang dần trở thành sự lựa chọn thiết thực cho mọi người!

Hôm nay, mình sẽ cùng mọi người tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm, quy trình sản xuất, đặc điểm, giá thành và những ứng dụng của loại vải đặc biệt này nhé!

Chất liệu vải modal là gì ?

Chất liệu vải Modal là loại vải tơ sinh học từ cây sồi có tên là Cellulose. Cho những bạn chưa biết, Cellulose là một chất màu trắng không mùi, không vị. Nó là thành phần chính tạo nên lớp màng tế bào thực vật, giúp các mô thực vật có độ bền cơ học và tính đàn hồi cao.

Modal là loại vải có nguồn gốc từ gỗ của cây sồi. Đây là loại cây cổ thụ, kháng sâu bọ có tuổi thọ lâu năm và được trồng rất phổ biến ở các nước Bắc Âu có khả năng kháng sâu bọ cao. Cây sồi không cần sử dụng đến thuốc trừ sâu hay các chất hóa học để chăm sóc, chính bởi thế mà chất liệu vải Modal có nguyên liệu từ cây sồi được đánh giá là chất liệu an toàn, có nguồn gốc thân thiện với môi trường sức khỏe người dùng.

Những sợi Modal sản xuất từ thành phần cellulose của cây sồi. Nó là thành phần chính tạo nên lớp màng tế bào thực vật, giúp cho các mô thực vật có độ bền cơ học và tính đàn hồi cao. Vì thế mà chất liệu vải Modal có đặc tính mềm mịn, co giãn và hút ẩm tất. Đặc biệt vải Modal có tính kháng khuẩn là tính chất riêng biệt chỉ loại vải này có.

Ưu điểm vải Modal

  • Không bị co rút, nhăn nhúm hay biến dạng khi sử dụng: Đây là một đặc điểm mà ít loại vải từ tự nhiên làm được. Sau mỗi lần giặt, vải vẫn giữ nguyên hình thái ban đầu, không có dấu hiệu của sự biến đổi bản chất vải. Qua đó, giúp việc vệ sinh và bảo quản vải cũng dễ dàng hơn.
  • Khả năng thoáng khí, hút ẩm tốt: Dù vải có hơi dày một chút, sóng, khả năng này đã xóa bỏ tất cả. So với vải cotton thông thường, vải Modal có khả năng thấm hút tốt hơn. Đặc biệt, bạn có thể mặc đồ từ làm từ loại vải này trong cả mùa đông và mùa hè mà không cảm thấy bức bí hay khó chịu.
  • Độ bền cao: Khả năng liên kết của các sợi vải modal với nhau cực kỳ chắc chắn nên việc vệ sinh thường ngày hay sử dụng thường xuyên cũng không thể làm hao mòn chất lượng.
  • An toàn với sức khỏe con người: Vì có nền tảng nguyên liệu là từ thiên nhiên nên loại vải này rất an toàn với con người, không gây kích ứng da như những loại vải hóa học khác.
  • Thân thiện với môi trường: Đây là một đặc điểm không chỉ mình mà rất nhiều người nữa rất thích loại vải này nói riêng và những loại vải từ thiên nhiên nói chung. Bên cạnh đó, do có tính kháng khuẩn cao và ngừa được sâu bọ nên loại vải này góp vai trò quan trọng trong việc làm sạch không gian của chúng ta.
  • Dễ nhuộm màu, giữ màu tốt và ít bị xù lông: Điều này giúp vải Modal trở nên phong phú và đa dạng.

Tags:

Tin khác

1
Bạn cần hỗ trợ?