Tin thời trang

03 TIÊU CHÍ CHỌN CAVAT CHO CHÚ RỂ

2020-12-28 | 10:17:59 +0700 Chuyên mục: Tin thời trang

Cà vạt chú rể là phụ kiện không thể thiếu để tạo nên tổng thể trang phục cưới hoàn chỉnh. Tuy nhiên, không phải chàng trai sắp kết hôn nào cũng biết cách chọn cà vạt cho mình.

Chú rể thường chọn mặc sơ mi, áo vest cùng quần tây trong lễ cưới. Để thêm phần lịch sự, trang trọng nhất định phải kể đến chiếc cà vạt. Có hàng trăm kiểu dáng, màu sắc cà vạt trên thị trường. Số lượng lớn bạn có thể thoải mái lựa chọn nhưng cũng dễ bối rối vì không biết phải chọn ra sao. Nếu chưa rõ phải chọn cavat đúng chuẩn thế nào thì Vulcano sẽ giúp bạn. 

3 TIÊU CHÍ CHỌN CAVAT

Như các trang phục hay phụ kiện khác,cavat chú rể cũng có nguyên tắc lựa chọn. Bạn chỉ cần tuân theo, áp dụng đúng thì mọi thứ trở nên rất dễ dàng.

* Màu sắc và họa tiết

Yếu tố này được chọn phụ thuộc vào áo sơ mi và áo vest. Nếu là sơ mi trắng thì quá đơn giản, bạn nên chọn màu giống hoặc cùng tông với áo vest. Nếu áo màu xanh da trời, hồng, be thì cà vạt màu đỏ đô, vàng, xanh caro sẽ phù hợp

* Kiểu dáng

Cà vạt có đủ các loại từ bản nhỏ, bản vừa, bản to. Chọn loại nào tùy theo áo vest chú rể đã chọn từ trước. Lựa chọn an toàn là sử dụng loại cà vạt bản 6 – 8 cm với độ dài trung bình. Độ dài chuẩn nhất là vừa chạm tới thắt lưng sau khi đã thắt xong. Tỉ lệ độ sâu cổ áo, chiều rộng cavat chú rể và ve áo cũng phải hài hòa.

Thêm một điều cần lưu ý là cà vạt với dáng người chú rể cũng cần có sự kết hợp dễ nhìn. Ví dụ, chú rể có thân hình tròn trịa hoặc cao to thì chọn cà vạt to bản với sơ mi cổ lớn. Ngược lại, chú rể có body thanh mảnh hoặc gầy thì cà vạt slim/skinny là phù hợp nhất.

* Chất liệu

Lễ cưới là dịp trọng đại của đời người. Nên chú rể hãy chọn loại cao cấp hơn những loại cà vạt vải thô bình thường. Hơn nữa, đâu phải bạn chỉ dùng nó có một lần. Một chiếc cà vạt tốt sẽ đồng hành cùng bạn trong nhiều dịp khác nữa.

Với cavat chú rể cao cấp sẽ có 2 lớp: lớp ngoài và lớp giữa. Lớp trong có thể là len tổng hợp, cũng có khi không. Lớp ngoài sẽ là lụa, satin, cotton, linen, cashmere. Chất liệu vải lụa là phổ biến nhất được dùng cho tân lang trong đám cưới. Bạn cũng nhớ chọn loại cà vạt có lớp lót vì chúng có độ cứng sẽ dễ thắt hơn.

Tags:

Tin khác

1
Bạn cần hỗ trợ?